[X]
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyến mãi khủng VN88

BWF: ‘Hãy giơ một cây vợt lên vì Nguyễn Tiến Minh’

Casino Trực Tuyến 100

Trong bài đăng trên Facebook, Liên đoàn Cầu lông Thế giới BWF ca ngợi sự bền bỉ của tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh ở Olympic 2020.

“Vẫn còn tạo ra bất ngờ ở tuổi 38”, BWF viết lên Facebook hôm 26/7. “Là tay vợt cầu lông nhiều tuổi nhất ở Olympic Tokyo không phải vấn đề lớn với Tiến Minh. Anh ấy xuất hiện lần đầu ở Bắc Kinh 2008, khi Kento Momota mới 13 tuổi. Quả là bền bỉ. Hãy giơ một cây vợt lên vì Tiến Minh”.

Tiến Minh thua số ba thế giới Anders Antonsen ở trận ra quân, nhưng vẫn được ngợi khen. Ảnh: BWF

Tiến Minh thua số ba thế giới Anders Antonsen ở trận ra quân, nhưng vẫn được ngợi khen. Ảnh: BWF

Tiến Minh là tay vợt già nhất ở cầu lông Olympic Tokyo, hơn người thứ hai Niluka Karunaratne hai tuổi. Đây là lần thứ tư liên tiếp tay vợt TP HCM dự Olympic, lần đầu ở Bắc Kinh 2008. Khi đó anh được vào thẳng vòng hai nhưng thua Hsieh Yu-Hsing và bị loại.

Tiến Minh vẫn thi đấu, dù các tay vợt hàng đầu cùng lứa đều đã giải nghệ. Lin Dan treo vợt tuổi 37, Lee Chong Wei và Peter Gade dừng đấu ở tuổi 36, còn Jan Jorgensen và Taufik Hidayat thậm chí kết thúc sự nghiệp lần lượt ở tuổi 33 và 32. Tiến Minh thậm chí chưa từng nhắc đến chuyện sẽ giải nghệ sau Olympic, khi SEA Games và Asiad sẽ diễn ra năm 2022.

Đỉnh cao sự nghiệp Tiến Minh là HC đồng thế giới năm 2013 tại Quảng Châu, Trung Quốc. Trong trận tứ kết với Jorgensen, hiệp thứ ba, anh dẫn 20-18 nhưng đối thủ giao cầu. Hai tay vợt tạo ra kỷ lục cầu lông với pha cầu 108 lần chạm vợt. Tiến Minh kết thúc điểm với cú đập cầu về dây. Anh cho rằng cầu trong sân, nhưng trọng tài xác định cầu ngoài. Nhưng Tiến Minh vẫn thắng 22-20 trong hiệp ba để vào bán kết, nơi anh thua Lin Dan.

Hôm nay Tiến Minh sẽ chơi trận cuối vòng bảng gặp đối thủ Azerbaijan Ade Resky Dwicahyo, số 80 thế giới. Tiến Minh hơn đối thủ 20 bậc và được kỳ vọng thắng trận đầu ở Olympic 2020. Nếu thắng, anh có thể nuôi hy vọng nhỏ vượt qua vòng bảng, còn nếu thua sẽ bị loại. Bảng L chỉ có ba tay vợt, chọn một người đứng đầu vào vòng 1/8.


Ngoài ra, VN88 tặng 50,000đ khi đăng ký tài khoản mới và xác minh tài khoản thành công nhận thêm 88,000đ . Link đăng ký nhận tiền tại ĐÂY

Liên Hệ Chăm Sóc Khách Hàng:

Bộ Phận Hỗ Trợ Đăng Ký Đại Lý:

Website Và App:

đăng ký đại lý tải game android tải game ios

Tin liên quan