[X]
VN88 BDVN
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyen mai khung
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyến mãi khủng
Chat Trực Tuyến 24/7
Vuacauca
@csvn88leader
+44 1174059612
+84 369241766
HoTroVN88
[email protected]

Chốt 16 đội vào vòng 1/8 Asian Cup

Thái Lan gặp Uzbekistan, còn Indonesia đụng Australia ở vòng 1/8 Asian Cup 2023, nhưng tâm điểm là trận đấu giữa Hàn Quốc và Arab Saudi.

Loạt trận cuối vòng bảng hôm 25/1 xác định 16 đội vào vòng 1/8, chia vào những nhánh đấu lần lượt là Tajikistan – UAE, Iraq – Jordan, Australia – Indonesia, Arab Saudi – Hàn Quốc, Iran – Syria, Bahrain – Nhật Bản, Qatar – Palestine và Uzbekistan – Thái Lan.

Tajikistan lần đầu dự vòng bảng Asian Cup, nhưng đi tới vòng 1/8. Indonesia, Syria và Palestine cũng làm nên lịch sử khi lần đầu vượt qua vòng bảng. Còn Việt Nam và Kyrgyzstan đánh mất thành tích luôn vượt qua vòng bảng mỗi lần tham dự, khi bị loại sớm ở kỳ này. Không tính Tajikistan, chỉ còn Australia luôn đi tới vòng knock-out trong những lần chơi ở Asian Cup.

Vòng bảng kỳ này có ba đội toàn thắng là Iran, Iraq và Qatar, trong đó chỉ có chủ nhà chưa thủng lưới. Ngoài ra, thêm năm đội vẫn bất bại là Thái Lan, Arab Saudi, Hàn Quốc, Australia và Uzbekistan. Indonesia là đội duy nhất vào vòng 1/8 với hiệu số bàn thắng bại nhỏ hơn 0, khi họ mới ghi ba bàn nhưng thủng lưới sáu lần.

Chốt 16 đội vào vòng 1/8 Asian Cup
Chốt 16 đội vào vòng 1/8 Asian Cup

Vòng bảng cũng cho thấy sự áp đảo của các đội miền Tây của AFC, khi có tới 11 đội trong khu vực này đi tiếp, trong khi miền Đông chỉ có năm đội. Tây Á góp nhiều đại diện nhất ở vòng 1/8, với chín đội. Nam Á là khu vực duy nhất không có đội nào vượt qua vòng bảng, bởi đại diện duy nhất là Ấn Độ thua cả ba trận, không ghi bàn nào.

Siêu máy tính của Opta cho rằng Australia có nhiều cơ hội vào tứ kết nhất, với xác suất 81,2%. Điều đó cũng có nghĩa Indonesia ít khả năng vượt qua vòng 1/8 nhất. Theo bảng thứ tự FIFA, Australia – Indonesia cũng là trận đấu chênh lệch nhất vòng đấu, lên tới 121 bậc. Đây cũng là trận đầu tiên của vòng 1/8, diễn ra lúc 18h30 chủ nhật 28/1, giờ Hà Nội.

So với Indonesia, Thái Lan nhiều cơ hội hơn khi họ có 36,3% khả năng đi tiếp khi gặp Uzbekistan ngày 30/1. Đoàn quân của Masatada Ishii vẫn chưa thủng lưới bàn nào tại giải, trong khi đại diện Trung Á mới ghi bốn bàn. Lịch sử đối đầu cũng nghiêng về Thái Lan với sáu trận thắng, bốn thua, dù ở hai trận gần đây đại diện Đông Nam Á đều thất bại trước Uzbekistan.

Hàn Quốc và Arab Saudi được coi là cặp đấu cân bằng nhất, khi họ nằm trong nhóm đầu châu lục. Opta nhận định khả năng đi tiếp của thầy trò Jurgen Klinsmann là 52,7%, chỉ nhỉnh hơn đối thủ 47,3%. Đội thắng cặp đấu này cũng có khả năng gặp Australia ở tứ kết.

[sc name=”chuky” ][/sc]
Mục nhập này đã được đăng trong Tin VN88. Đánh dấu trang permalink.