[X]
VN88 BDVN
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyen mai khung
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyến mãi khủng
Chat Trực Tuyến 24/7
Vuacauca
@csvn88leader
+44 1174059612
+84 369241766
HoTroVN88
[email protected]

Guardiola: ‘Các CLB muốn đạt tới đẳng cấp của Man City’

HLV Pep Guardiola đồng tình với phát biểu của tỷ phú Jim Ratcliffe, người vừa trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của Man Utd, cho rằng các CLB đều muốn tiến gần hơn đến thành công của Man City.

Chia sẻ được Ratcliffe đưa ra trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi hoàn tất việc sở hữu 27,7% cổ phần Man Utd. “Chúng tôi có nhiều điều để học hỏi từ người hàng xóm ồn ào và những người hàng xóm khác”, ông nói. “Sau cùng họ vẫn là đối thủ lớn nhất. Tôi không muốn gì hơn là đánh bật cả hai người họ ra khỏi vị trí hiện tại. Họ có vị trí tốt trong một thời gian và có những điều chúng tôi có thể học hỏi từ cả hai”.

240210

Tỷ phú người Anh cũng tuyên bố muốn phá vỡ thế thống trị của Man City và Liverpool tại Ngoại hạng Anh. Hai CLB này thay nhau vô địch sáu mùa Ngoại hạng Anh gần nhất, với Man City đang hướng tới kỷ lục bốn lần đăng quang liên tiếp. Trong khi đó, lần gần nhất Man Utd vô địch Ngoại hạng Anh diễn ra vào năm 2013 dưới thời Sir Alex Ferguson. Mùa này họ đang đứng thứ sáu, kém đầu bảng Liverpool tới 16 điểm.

Trước trận đấu Bournemouth ở vòng 26 Ngoại hạng Anh tuần này, Guardiola nói ông đồng tình với phát biểu của Ratcliffe. “Đó là sự thật”, ông cho hay. “Các đội thừa nhận điều đó, họ muốn đạt tới đẳng cấp của Man City và bạn không thể phủ nhận thực tế. Khi tôi đứng sau những CLB khác, tôi luôn ngưỡng mộ họ và nghĩ cách để áp sát, thách thức họ. Đó là những CLB thực sự có tính cạnh tranh và là mục tiêu mà bạn hướng đến”.

HLV người Tây Ban Nha cũng cho biết Man City luôn ngưỡng mộ CLB cùng thành phố Manchester và xem đó là nguồn cảm hứng giúp họ gặt hái nhiều thành công những năm qua. “Khi chúng tôi đứng sau và Man Utd liên tục chiến thắng, chúng tôi theo dõi, ngưỡng mộ và học hỏi từ họ trong thời kỳ với Sir Alex Ferguson và tất cả các thế hệ”, Guardiola bày tỏ. “Tôi chắc chắn rằng Man City ngưỡng mộ điều đó và đã đạt được vị thế như hôm nay”.

Khi được hỏi có lo lắng việc Man Utd thăng tiến dưới thời Ratcliffe hay không, HLV 53 tuổi đáp: “Không phải là lo lắng, mà tôi chắc chắn rằng với Ratcliffe và những người khác, Man Utd sẽ tiến một bước. Tôi có cảm giác rằng họ biết chính xác những gì họ phải làm, bổ nhiệm những người họ cần. Kinh nghiệm của Ratcliffe trong thế giới kinh doanh sẽ giúp dự án tốt hơn”.

Dù thắng 6-1 trong trận đấu thuộc giai đoạn một tại Etihad, Guardiola vẫn đánh giá Bournemouth là đối thủ khó chịu, thi đấu mạnh mẽ và có tổ chức. Ông tiết lộ Kevin De Bruyne – người ngồi ngoài trận thắng Brentford 1-0 hôm giữa tuần – không chấn thương và sẵn sàng thi đấu. Mateo Kovacic cũng có thể thi đấu, nhưng Josko Gvardiol và Jack Grealish tiếp tục vắng mặt vì thể lực không đảm bảo.

[sc name=”chuky” ][/sc]
Mục nhập này đã được đăng trong Tin VN88. Đánh dấu trang permalink.