[X]
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyến mãi khủng VN88

Kimmich: ‘Thắng Barca 8-2 đặc biệt hơn thắng Brazil 7-1’

Casino Trực Tuyến 100

Trước trận gặp Barca hôm nay, tiền vệ Bayern Joshua Kimmich kể về những trải nghiệm bóng đá trong bài phỏng vấn với tờ El Pais.

Kimmich mới 26 tuổi, nhưng đã là trụ cột của Bayern từ sáu năm qua, với 265 trận trên mọi đấu trường. Ảnh: Reuters

Kimmich mới 26 tuổi, nhưng đã là trụ cột của Bayern từ sáu năm qua, với 265 trận trên mọi đấu trường. Ảnh: Reuters

– Mới 26 tuổi, gương mặt như trẻ thơ khi mỉm cười, trông anh còn trẻ hơn nhiều. Nhưng như chị gái anh từng kể, Kimmich nói chuyện như ông cụ. Anh nói sao về điều này?

– Chị ấy bảo thế vì tôi lúc nào cũng đi ngủ sớm và chỉ thích ở nhà. Tôi cũng thích đi bộ lên núi, vì nó giúp tôi thư giãn đầu óc, giải tỏa tinh thần, để đánh giá mọi thứ thấu đáo hơn.Tôi chưa bao giờ là người nhanh nhất hay mạnh mẽ nhất trên sân. Tôi cũng không phải là cầu thủ tài năng nhất. Vì thế, để đạt được các mục tiêu, tôi luôn phải nỗ lực hơn người khác một chút.

– Vậy anh giỏi nhất điều gì?

– Tuổi thơ của tôi chỉ toàn dành thời gian cho chuyện học và bóng đá, như bao đứa trẻ khác cùng lứa chơi bóng với tôi. Tôi đá bóng khá cừ, nhưng tôi không chắc mình có thật sự giỏi hay không. Mọi thứ chỉ thay đổi khi tôi gia nhập học viện của Stuttgart. Ở đó, tôi nhận ra rằng vẫn còn nhiều cầu thủ khác tài năng hơn tôi. Vì vậy, tôi phải nỗ lực hơn nữa, chăm chỉ hơn nữa. Và đó là những gì tôi đã làm.

– Chỉ vậy thôi à?

– À, và tư duy nhanh hơn nữa. Nếu đã không khỏe nhất cũng không phải tài năng nhất, bạn cần phải khiến cái đầu của mình phải nhảy số nhanh hơn người khác. Đó cũng là thứ cốt lõi để cảm thụ bóng đá, vì nó giúp bạn hạnh phúc với trái bóng và giúp bạn không thấy mệt mỏi khi tập luyện. Tôi đã phải cải thiện bản thân rất nhiều, nhưng nếu không có tình yêu cho bóng đá, tôi sẽ không tài nào làm được.

– Có vẻ như anh rất giàu hoài bão?

Để được thi đấu cho Bayern và tuyển Đức, bạn phải có nhiều tham vọng. Vì những môi trường đó luôn đặt ra sự kỳ vọng và đòi hỏi rất cao. Tuy nhiên, tôi lại thích áp lực. Tôi thích cảm giác mà bản thân lúc nào cũng buộc phải giành chiến thắng. Với Bayern và tuyển Đức, bạn lúc nào cũng phải thắng. Nhưng chính sự kỳ vọng tôi đặt ra cho bản thân mình mới là lớn hơn tất cả những thứ khác từ ngoại cảnh. Áp lực tôi tạo ra cho mình lớn hơn từ tác động của môi trường bên ngoài.

– Tay vợt Naomi Osaka từng nói rằng ở kỳ US Open vừa qua, cô ấy không vui khi chiến thắng, nó chỉ khiến cô như được giải tỏa áp lực. Anh nghĩ sao?

– Tôi cho rằng việc ở một mình sẽ khó mang lại cảm giác hạnh phúc. Tennis là một môn thể thao mang tính cá nhân đơn lẻ, trong khi với bóng đá, tôi có các đồng đội bên cạnh. Chưa kể, một điểm quan trọng khác là chúng ta cần phải phân định các loại áp lực mà một VĐV thể thao dễ mắc phải. Một mặt, đó là áp lực từ dư luận. Mặt khác, là từ tập thể và sự kỳ vọng của chính bản thân.

– Vậy làm cách nào anh đương đầu trước những áp lực từ bên ngoài?

– Trong mọi môn thể thao, anh luôn phải học cách sống chung với áp lực. Vấn đề là, trong bóng đá, một khi đề cập đến một cá nhân nào đó đang phải chịu áp lực, người ta luôn đánh đồng rằng như thế là yếu đuối. Tôi thì không nghĩ như vậy. Vì thế, khi ai đó lên tiếng về vấn đề này, tôi đều cổ vũ họ. Tôi nghĩ một cá nhân hứng chịu áp lực là điều hết sức bình thường. Nhưng vì chủ đề này không được thảo luận, mọi người sẽ cứ mãi nghĩ rằng đã là VĐV thì lúc nào cũng cần phải mạnh mẽ, lúc nào cũng cần phải tự tin.


Ngoài ra, VN88 tặng 50,000đ khi đăng ký tài khoản mới và xác minh tài khoản thành công nhận thêm 88,000đ . Link đăng ký nhận tiền tại ĐÂY

Liên Hệ Chăm Sóc Khách Hàng:

Bộ Phận Hỗ Trợ Đăng Ký Đại Lý:

Website Và App:

đăng ký đại lý tải game android tải game ios

Tin liên quan