[X]
VN88 BDVN
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyen mai khung
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyến mãi khủng
Chat Trực Tuyến 24/7
Vuacauca
@csvn88leader
+44 1174059612
+84 369241766
HoTroVN88
[email protected]

Malaysia tự tin sẽ chơi tốt hơn trước Việt Nam

HLV E. Elavarasan tin cầu thủ Malaysia thu nhiều bài học khi thua Thái Lan, và sẽ đá tốt hơn trước Việt Nam ngày 8/5 ở bảng B bóng đá nam SEA Games 32.

Theo ông Elavarasan, Malaysia nhập cuộc tốt trong trận gặp Thái Lan hôm 6/5, nhưng để mất tập trung sau bàn thua đầu tiên. “Thái Lan tạo ra nhiều cơ hội hơn và chúng tôi chấp nhận thất bại này”, HLV 61 tuổi nói. “Cầu thủ Malaysia mất tập trung sau bàn thua đầu, khiến tâm lý bị ảnh hưởng. Chúng tôi coi đây là bài học và đảm bảo sẽ chơi tốt hơn ở trận tiếp theo”.

73

Malaysia (áo vàng) trong trận thua Thái Lan 0-2 trên sân Visakha ở Phnom Penh, Campuchia, tại lượt ba bảng B bóng đá nam SEA Games 32 chiều 6/5/2023.

Malaysia cầm cự trước Thái Lan ở lượt trận thứ ba bảng B cho đến phút 73, khi tiền đạo Anan Yodsangwal mở tỷ số. Cơ hội để thầy trò Elavarasan kiếm điểm bị dập tắt sau khi Yotsakorn Burapha ghi bàn ấn định thắng lợi 2-0 cho Thái Lan. Trận thua khiến Malaysia rơi xuống thứ ba, với ba điểm ít hơn Việt Nam và Thái Lan.

Trận đấu hôm 6/5 diễn ra trong nhiệt độ gần 40 độ C, nhưng HLV Elavarasan không coi đó là lời bào chữa cho thất bại. “Thời tiết ở đây khác hẳn tại Malaysia, nhưng cầu thủ phải biết thích nghi”, ông nói thêm. “Chúng tôi không thể đổ lỗi cho nhiệt độ. Nhưng nếu Malaysia ghi bàn trước, kịch bản có thể đã khác. Với thời tiết nắng nóng như này, đội nào ghi bàn trước sẽ tập trung phòng thủ”.

Ở trận tiếp theo, Malaysia gặp Việt Nam lúc 19h ngày 8/5, muộn hơn ba tiếng so với trận Thái Lan – Lào. Theo hậu vệ Azam Azmi, Malaysia không có cách nào khác là phải thắng trận này. “Thất bại trước Thái Lan là bài học để chúng tôi tìm lại mạch thắng”, anh nói thêm. “Hôm nay có thể chúng tôi cạn sức và mất tập trung. Trong bóng đá, sự tập trung rất quan trọng và chúng tôi đã phải trả giá. Malaysia cần cải thiện khía cạnh này”.

Việt Nam sau khi nghỉ lượt trận thứ ba, sẽ chuẩn bị chơi hai trận then chốt gặp Malaysia và Thái Lan. Thầy trò Philippe Troussier sẽ chắc chắn đi tiếp nếu giành thêm hai điểm, với hai trận hoà. Nhưng Việt Nam lại chưa đảm bảo suất vào bán kết nếu kiếm ba điểm từ việc thua Malaysia và thắng Thái Lan. Bởi khi đó ba đội này nhiều khả năng bằng điểm, và sẽ xếp thứ tự dựa trên hiệu số bàn thắng bại. Còn nếu thắng Malaysia, Việt Nam sẽ đi tiếp trước lượt đấu cuối với Thái Lan ngày 11/5.

[sc name=”chuky”]