[X]
VN88 BDVN
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyến mãi khủng BDVN
-->
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyến mãi khủng
Chat Trực Tuyến 24/7
Vuacauca
@csvn88leader
+44 1174059612
+84 369241766
Ho Tro VN88
vninfo@vn88.com

Man United đứng TOP sở hữu đội hình tốn kém nhất thế giới

Man United sở hữu đội hình tốn kém nhất thế giới

Man United đã phải chi hơn 1 tỉ euro để sở hữu đội hình hiện tại, nhiều hơn bất cứ CLB nào trên thế giới.

Kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu, Man Unitedđã dần đánh mất vị thế trên bản đồ bóng đá Anh. Vì vậy, không bất ngờ khi Quỷ đỏ phải chi số tiền rất lớn cho chuyển nhượng. Thực tế, theo thống kê chi tiết của Trung tâm nghiên cứu bóng đá thế giới (CIES), Man Utd đang sở hữu đội hình “tốn kém” nhất thế giới.

CIES đưa ra thống kê thú vị này

Ở thống kê này, CIES tính số tiền mà các CLB đã chi cho chuyển nhượng để sở hữu đội hình hiện tại (bao gồm cả các chi phí phát sinh theo điều khoản hợp đồng).

MU Vượt Chelsea khi sở hữu đội hình tốn kém nhất thế giới

Theo đó, với đội hình hiện tại, Man United đã phải chi tổng cộng 1,15 tỉ euro. Trong đó, hàng tiền đạo khiến Quỷ đỏ tốn kém nhất (411 triệu euro).

Đây là thống kê không quá bất ngờ bởi trong nhiều năm qua, Man Utd không sản sinh ra nhiều tài năng trẻ sáng giá. Đội hình của Quỷ đỏ phụ thuộc khá lớn vào chuyển nhượng. Chưa kể, họ còn thường xuyên bị ép giá trong các thương vụ nên số tiền bỏ ra lớn hơn khá nhiều so với giá trị thực.

Chelsea, Man City và PSG là ba cái tên tiếp theo

Ngoài Man Utd, còn có 3 CLB khác cũng đã phải tiêu tốn hơn 1 tỉ euro để sở hữu đội hình hiện tại là Chelsea (1,134 tỉ euro), Man City (1,042 tỉ euro) và PSG (1 tỉ euro). Trong khi Man City và PSG thường xuyên chi đậm để nâng cấp đội hình thì Chelsea đang cải tổ rầm rộ kể từ khi về tay tỉ phú Todd Boehly.

Đáng chú ý, trong top 10 CLB sở hữu đội hình “tốn kém” nhất thế giới, có tới 8 CLB thuộc Premier League. Arsenal với mức chi 836 triệu euro xếp thứ 5. Các CLB Anh còn lại góp mặt trên BXH này là Tottenham (829 triệu euro), Liverpool (770 triệu euro), Newcastle (661 triệu euro) và West Ham (505).

Real cũng thuộc top 10

Real Madrid là CLB duy nhất của Tây Ban Nha góp mặt trong top 10. Số tiền mà Kền kền đã chi cho chuyển nhượng đã tăng vọt sau mùa hè 2023 với thương vụ Jude Bellingham.

Trong khi đó, Barcelona chỉ đứng thứ 19 trên BXH với mức chi 375 triệu euro. Trong phiên chợ hè vừa qua, Blaugrana đã đón nhiều tân binh theo dạng chuyển nhượng tự do.


Ngoài ra, VN88 tặng 50,000đ khi đăng ký tài khoản mới và xác minh tài khoản thành công nhận thêm 88,000đ. Link đăng ký nhận tiền tại ĐÂY

Liên Hệ Chăm Sóc Khách Hàng:

Bộ Phận Hỗ Trợ Đăng Ký Đại Lý:

Website Và App:

đăng kýđại lýtải game androidtải game ios