[X]
VN88 BDVN
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyen mai khung
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyến mãi khủng
Chat Trực Tuyến 24/7
Vuacauca
@csvn88leader
+44 1174059612
+84 369241766
HoTroVN88
[email protected]

Martinez: ‘Bỉ biết thắng dù không đá đẹp’

Theo HLV Roberto Martinez, Bỉ đã rút ra bài học từ World Cup 2018 để sẵn sàng thắng dù không có thế trận tốt.

“Cách chơi của chúng tôi đã thay đổi một phần từ sau khi đứng thứ ba World Cup 2018. Chúng tôi hiểu nhau hơn và sẵn sàng làm việc tập thể để tìm công thức thắng trận”, HLV Roberto Martinez nói sau khi Bỉ hạ Bồ Đào Nha 1-0 ở vòng 1/8 Euro 2021 hôm 27/6. “Chúng tôi đang phát triển thành đội biết thắng dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi biết khi ở đỉnh cao, đội sẽ không dừng lại. Bỉ học được rất nhiều điều từ những năm qua. Tôi tự hào về thái độ và sự chăm chỉ của học trò”.

HLV Martinez đạt tỷ lệ thắng 78% từ khi dẫn dắt Bỉ năm 2016. Ảnh: Sky

HLV Martinez đạt tỷ lệ thắng 78% từ khi dẫn dắt Bỉ năm 2016. Ảnh: Sky

Bỉ lép vế Bồ Đào Nha. Họ chỉ cầm bóng 45% thời lượng và dứt điểm chỉ bằng một phần tư đối thủ. Thủ thành Thibault Courtois sáu lần cứu thua cho Bỉ. So với ba trận vòng bảng, hàng thủ Bỉ gặp nhiều khó khăn trước Bồ Đào Nha, còn hàng công kém hiệu quả hơn.

“Tôi đã chờ đợi một trận đấu vất vả với Bồ Đào Nha và mọi thứ đúng như vậy”, Martinez nói thêm. “Cả đội đã cho thấy sự chuyên nghiệp và tinh thần của đội chiến thắng. Hiệp một chúng tôi chơi tốt, ghi một bàn tuyệt vời. Đầu hiệp hai cả đội phòng ngự hay. Chúng tôi chơi không tốt ở nửa cuối hiệp hai nhưng vẫn có cơ hội ghi bàn thứ hai”.

Trận thắng Bồ Đào Nha khiến Bỉ trả giá bằng chấn thương của Eden Hazard và Kevin de Bruyne. Trong đó, De Bruyne bị lật cổ chân và được thay ra sớm. HLV Martinez hy vọng hai trụ cột kịp trở lại ở đại chiến với Italy tại tứ kết: “Chúng tôi chưa xác định được mức độ chấn thương của họ nhưng hy vọng mọi thứ tốt đẹp. Kevin bị đau mắt cá, còn Eden dính chấn thương cơ. Chúng tôi còn 48 giờ để giúp họ bình phục. Khi đó, tôi sẽ có cái nhìn chính xác hơn về khả năng ra sân của họ”.

[sc name=”chuky”]