[X]
VN88 BDVN
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyen mai khung
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyến mãi khủng
Chat Trực Tuyến 24/7
Vuacauca
@csvn88leader
+44 1174059612
+84 369241766
HoTroVN88
[email protected]

CNN Indonesia: ‘Việt Nam đá như gà mắc tóc dưới thời Troussier’

Theo báo Indonesia, đội tuyển Việt Nam bị suy yếu đến mức thường xuyên bị các đối thủ “hành hạ” dưới thời của HLV Philippe Troussier.

Các hệ đội tuyển Việt Nam thua Indonesia cả bốn trận so tài dưới thời Troussier, đều là những trận then chốt.

Đội U23 thua 2-3 dù chơi hơn người tại bán kết SEA Games 32, lỡ cơ hội đoạt HC vàng ba kỳ liên tiếp. Thất bại 0-1 ở Asian Cup 2023 trước đối thủ này cũng khiến đội tuyển bị loại sớm nhất giải. Cơ hội vào vòng loại ba World Cup lần thứ hai liên tiếp của đội tuyển cũng bị Indonesia vùi dập với hai trận thắng 1-0 và 3-0 trên sân Bung Karno và Mỹ Đình.

Trước những kết quả này, báo CNN Indonesia viết bài với tiêu đề: “Dưới trướng, Việt Nam trở thành chú gà mắc tóc trước Indonesia”. Trong đó, họ viết: “Troussier đã phải thôi chức. Ông không thể giúp đội tuyển trở nên đáng sợ, mà biến họ thường xuyên thành nạn nhân. HLV người Pháp được coi ở đẳng cấp thế giới khi đến Việt Nam, vì từng dẫn các đội mạnh như Nhật Bản, Nigeria, Qatar và Marseille. Ông được kỳ vọng nâng tầm đội tuyển, sau thời gian tiến bộ dưới trướng Park Hang-seo”.

“Nhưng trên thực tế, Troussier không đáp ứng được những kỳ vọng đó. Việt Nam đã thực sự bị đối thủ hành hạ dưới trướng Troussier, và không thể hoàn thành các mục tiêu lớn”, báo viết.

CNN Indonesia: 'Việt Nam đá như gà mắc tóc dưới thời Troussier'
CNN Indonesia: ‘Việt Nam đá như gà mắc tóc dưới thời Troussier’

Tờ báo điểm lại bốn thất bại của Việt Nam thời Troussier trước Indonesia, rồi bình luận thêm: “Là đối thủ chính của nhau tại Đông Nam Á, nhưng Việt Nam bị biến thành con gà dưới thời Troussier. Đội tuyển này đã nhiều lần trở thành nạn nhân của Indonesia, và thất bại ở Hà Nội giáng đòn nặng nề vào HLV 69 tuổi. Tình huống này càng buồn hơn cho Troussier khi Việt Nam luôn là đối thủ khó chơi với Indonesia thời Park còn làm việc”.

Troussier giúp Việt Nam vượt qua vòng loại U23 châu Á, nhưng thành tích của đội tuyển không tốt. Đội thua ba trong bốn trận đã qua tại vòng loại hai World Cup 2026, thua cả ba trận vòng bảng Asian Cup 2023. Trong 11 trận gần nhất trên mọi đấu trường, đội tuyển thua tới 10 trận. Chỉ gần ba tiếng sau trận thua Indonesia tối 26/3, LĐBĐ Việt Nam đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Troussier.

Lần đầu sau 20 năm, Indonesia mới thắng Việt Nam ở Mỹ Đình, trùng hợp khi tỷ số đều là 3-0. Sau trận năm 2004, HLV Edson Tavares cũng phải thôi nhiệm vụ dẫn đội tuyển Việt Nam giống Troussier. Một điều trùng hợp khác là năm 2004, Troussier cũng bị Qatar sa thải sau khi thua Indonesia tại Asian Cup.

[sc name=”chuky” ][/sc]
Mục nhập này đã được đăng trong Tin VN88. Đánh dấu trang permalink.