[X]
VN88 BDVN
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyen mai khung
Ẩn quảng cáo đi [x]
Khuyến mãi khủng
Chat Trực Tuyến 24/7
Vuacauca
@csvn88leader
+44 1174059612
+84 369241766
HoTroVN88
[email protected]

Chuyên gia AFF: ‘Indonesia mạnh hơn Việt Nam’

Theo bình luận viên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á Rhysh Rai, Indonesia có lợi thế trước Việt Nam nhờ dàn cầu thủ nhập tịch và kinh nghiệm làm việc với HLV.

Rai cho rằng hai trận đấu tới giữa Indonesia và Việt Nam ngày 21/3 và 26/3 quan trọng với bảng F vòng loại hai World Cup 2026, nhằm xác định suất đi tiếp cùng Iraq. Hai đội đã quá hiểu nhau do đụng độ nhiều lần tại AFF Cup, và gần đây là vòng bảng Asian Cup.

“Indonesia có lẽ mạnh hơn chút nhờ sự kết hợp giữa các cầu thủ nhập tịch và bản địa vừa đưa đội vào vòng 1/8 Asian Cup”, Rai nói thêm với VnExpress. “Trình độ chơi bóng của họ cũng được cải thiện khi có thêm nhiều cầu thủ nhập tịch. Indonesia cũng làm việc cùng HLV Shin Tae-yong lâu hơn, nên hiểu được ông ấy muốn gì. Trận đấu sẽ khó khăn với cả hai đội”.

Rai là cựu cầu thủ Singapore, đang làm bình luận viên chính thức tại các giải do Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Ông còn bình luận ở các trận đấu khu vực châu Á trên những kênh tiếng Anh hàng đầu châu lục.

HLV Shin dẫn Indonesia từ năm 2019, chưa đoạt danh hiệu nào cùng các hệ đội tuyển, nhưng dần chiếm được lòng tin từ người hâm mộ nhờ việc vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023. Họ sử dụng bảy cầu thủ sinh trưởng ở nước ngoài tại giải đó, góp công vào trận thắng Việt Nam 1-0 ở vòng bảng. Đích thân HLV người Hàn Quốc bay sang châu Âu thuyết phục thêm bốn cầu thủ nữa nhập tịch Indonesia, để gặp Việt Nam.

Chiến lược này của Indonesia không được Rai đánh giá cao. “Indonesia đang tận dụng các cầu thủ có gốc gác nước này, và họ có quyền làm như vậy”, cựu cầu thủ 39 tuổi nhận xét. “Nhưng bóng đá cấp độ đội tuyển nhằm xác định quốc gia nào đào tạo cầu thủ tốt hơn. Vì thế các đội cần ưu tiên tự phát triển cầu thủ bản địa”.

Chuyên gia AFF: 'Indonesia mạnh hơn Việt Nam'
Chuyên gia AFF: ‘Indonesia mạnh hơn Việt Nam’

Hầu hết cầu thủ nhập tịch của Indonesia không có bố hoặc mẹ là người nước này, mà có gốc gác từ thời ông bà. Trong khi đó, HLV Philippe Troussier cũng có một cầu thủ nhập tịch là thủ môn Nguyễn Filip, có bố là người Việt Nam.

HLV Troussier mới có một năm làm việc cùng Việt Nam, gần đây đã thua năm trận liên tiếp. Rai cho rằng Troussier cần thời gian để áp đặt phong cách và triết lý huấn luyện lên cầu thủ, cũng để ông hiểu rõ hơn lối chơi và thói quen của học trò. “Troussier cũng sẽ học hỏi được nhiều khi xem đội chơi với các đối thủ mạnh hơn”, Rai nói thêm.

Trước trận đấu trên sân Bung Karno, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức nói rằng các cầu thủ Việt Nam đã “thấu hiểu triết lý của HLV Troussier”. Dù vậy, Rai vẫn cho rằng HLV người Pháp đang phải chịu áp lực. “Mọi người luôn đánh giá đội bóng dựa trên kết quả”, Rai nói. “Troussier đang chịu nhiều sức ép và chính ông cũng hiểu điều đó. Đội bóng phải cho thấy sự tiến bộ trong trận tiếp theo gặp Indonesia”.

Trong trường hợp Iraq thắng cả sáu trận tại bảng F, Việt Nam sẽ đi tiếp nếu thắng một trong hai trận gặp Indonesia và hạ Philippines tại Mỹ Đình. Vì thế, mục tiêu của thầy trò Troussier là ít nhất ba điểm từ hai trận tiếp theo gặp Indonesia.


Ngoài ra, Rinh 50,000đ khi đăng ký tài khoản mới và xác minh tài khoản thành công nhận thêm 88,000đ . Link đăng ký nhận thưởng tại ĐÂY Liên Hệ Chăm Sóc Khách Hàng: Bộ Phận Hỗ Trợ Đăng Ký Đại Lý: Website Và App: